Tin Mới

Giá vàng ngày 13/1: Tăng cao nhất trong 5 tuần nhờ đồng Euro hậu thuẫn

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đạt ngưỡng 1337 USD/Oz, tương đương 37 triệu đồng/lượng.

Đồng USD yếu thế so với Euro sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 của ECB cho thấy ngân hàng trung ương đang phát tín hiệu về khả năng thu hẹp gói kích thích 2.5 nghìn tỷ euro trong năm nay.

Theo biên bản này, ngân hàng trung ương nên xem lại lập trường trên các kênh truyền thông vào đầu năm 2018 và dần dần điều chỉnh ngôn ngữ để phản ánh triển vọng tăng trưởng.

Đồng Euro mạnh hơn đã gián tiếp hỗ trợ giá vàng, do các hợp đồng giao dịch vàng có mệnh giá niêm yết bằng đồng USD đã trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư đến từ Châu Âu dẫn đến thúc đẩy nhu cầu gia tăng.

Ngoài ra, dollar Mỹ cũng suy yếu hơn sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên của Mỹ và giá nhà sản xuất Mỹ giảm, làm cho vàng rẻ hơn đối với những nhà đầu tư quốc tế.

Bên cạnh đó, sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu trong tuần này cũng được coi là một nhân tố tích cực cho giá vàng.

Đóng cửa phiên ngày hôm qua, giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng 3662 (mua vào) và 3670 (bán ra), trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cho niêm yết giá vàng cuối phiên tại mức 3660 (mua vào) và 3680 (bán ra).

Do đà tăng của vàng trong nước không theo kịp thế giới nên khoảng cách giữa giá vàng trong nước và quốc tế liên tục rút ngắn về khoảng 300.000- 600.000 đồng/lượng. Hồi tháng 12, có lúc giá vàng miếng cao hơn thế giới 2 triệu đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng cho biết mức giá vàng hiện nay kém hấp dẫn đối với cả người mua lẫn người bán. Nhà đầu tư cũng không mặn mà với vàng sau khi kênh đầu tư này gần như không sinh lời nếu được nắm giữ trong cả năm 2017.

Tổng hợp

Kéo xuống để xem tin tiếp theo