Tin Mới

Giá vàng ngày 13/10: Kim quý vàng vẫn đang ở mức cao

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn giữ ở mức cao là 1219 USD/Oz.

Sau nhiều tuần bất động, giá vàng thế giới đã quay đầu tăng vọt do đồng USD tụt giảm sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích ngân hàng trung ương nước này đã có những bước đi sai lầm, tác động tiêu cực tới chứng khoán. Thị trường chứng khoán biến động do đà tăng của lợi suất trái phiếu và bất cứ dấu hiệu nào cho thấy thị trường chứng khoán lao dốc nhanh chóng đều có thể lần nữa khôi phục sự hấp dẫn của vàng.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong bảy năm rưỡi vào đầu tuần này trong bối cảnh kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến từ Cục Dự trữ Liên bang khi triển vọng cho nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh.

Tại thị trường trong nước vào cuối ngày 12/10, giá vàng miếng SJC ở chiều mua vào và bán ra được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,46 triệu đồng/lượng - 36,54 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch tại mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng SJC vào cuối phiên đã được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước đã bật tăng trở lại, kích thích nhu cầu giao dịch trao đổi trên thị trường, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vào tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo