Tin Mới

Giá vàng ngày 13/12: Nhà đầu tư kiên định với vàng, thị trường gần như đi ngang

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường quốc tế được giao dịch tại ngưỡng 1245 USD/Oz.

Trong những tuần qua, một số người phát ngôn từ Fed, gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, đã đánh đi tín hiệu để thị trường biết rằng họ sẽ căn cứ vào dữ liệu kinh tế khi đưa ra quyết định tiếp theo về chính sách tiền tệ. Thị trường dự đoán nhiều khả năng lãi suất thấp hơn trong năm 2019 và 2020. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng và gây sức ép lên đồng USD. Các nhà đầu tư vàng đang dõi theo cuộc họp của Fed dự kiến diễn ra vào ngày 18-19/12.

Theo Stephen Innes, người phụ trách mảng giao dịch tại châu Á – Thái Bình Dương của OANDA (Singapore), triển vọng đồng USD yếu đi và lập trường ôn hòa của Fed trong vấn đề lãi suất, cùng với diễn biến của các thị trường chứng khoán khó đoán trước khiến vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị của đồng tiền này so với giỏ sáu đồng tiền mạnh, sụt giảm sau khi phục hồi trong phiên trước, khi cuộc bỏ phiếu tại nước Anh về thỏa thuận Vương quốc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu bị hoãn.

Người phụ trách bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Geojit Financial Services (Kochi, Ấn Độ), Hareesh V, cho rằng vàng có thể là tài sản an toàn hơn so với đồng USD trong thời điểm này và một số sự kiện kinh tế có thể ảnh hưởng đến việc tăng lãi suất – điều có thể gây sức ép lên đồng USD trong tháng tới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối ngày 12/12 tại sàn giao dịch DOJI được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,25 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 36,35 triệu đồng/lượng, so với vào đầu ngày giá đã tăng 40.000 đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn trong khi đó niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,26 - 36,42 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt phiên tại ngưỡng 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong trước và thế giới đang có những diễn biến trái chiều. Tuy nhiên theo dự đoán của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng có thể tăng trong thời gian tới. Vì vậy, theo giới phân tích mức giá này đã rất tốt để khách mua tích trữ hoặc đầu tư.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo