Tin Mới

Giá vàng ngày 13/2: Thị trường trong nước bất ngờ giảm cận ngày 'vía Thần Tài'

(Ngày Nay) - Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn ở mức cao là 1312 USD/Oz, trong khi đó thị trường trong nước có chiều hướng giảm nhẹ trước ngày "vía Thần Tài".

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng một vòng đàm phán thương mại mới, bắt đầu ở Bắc Kinh vào thứ Hai tuần này, sẽ đưa họ đến gần hơn tới một thỏa thuận để giảm bớt cuộc chiến thương mại kéo dài gần một năm giữa hai bên.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba nói rằng ông có thể gia hạn thời hạn đình chiến giữa hai nước, nhưng ông không muốn và sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bắc Kinh và Washington đang cố gắng thỏa thuận trước thời hạn ngày 1/3, sau đó, mức thuế quan của Hoa Kỳ đối với khối hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng lên 25% từ 10%.

Trong ngắn hạn, vàng dự kiến sẽ ở trên mức 1.300 đô la, đây được coi là một mức hỗ trợ quan trọng, các nhà phân tích cho biết.

Lượng dự trữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch lớn nhất thế giới, đã giảm 0,40% xuống 798,89 tấn vào thứ Ba.

Tại thị trường trong nước, tiệm cận ngày "vía Thần Tài", thị trường vẫn chưa có quá nhiều biến động. Khi tại sàn giao dịch DOJI vào 10h sáng nay, ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt ở mức 36,95 - 37,35 triệu đồng/lượng, mức bán ra không tăng quá nhiều so với đầu phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa phiên giao dịch bằng việc niêm yết giá vàng SJC tại ngưỡng 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra). Ước tính có  khoảng 70% giao dịch mua vào và 30% giao dịch  bán ra trong thời điểm cận ngày "vía Thần Tài" và dịp Lễ Valentine. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức do nhu cầu mua trang sức làm quà tặng tăng cao.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn lại thu mua vàng SJC tại mức 36,89 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 37,09 triệu đồng/lượng.

Phiên sáng nay giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ. Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo