Tin Mới

Giá vàng ngày 13/3: Thị trường trong nước và quốc tế tăng mạnh

(Ngày Nay) - Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai tuần vừa qua, sau khi lấy lại mức 1.300 USD, do những tín hiệu tiêu cực từ Brexit và đồng USD suy giảm, cụ thể giá vàng miếng giao ngay hiện được giao dịch ở mốc 1305 USD/Oz.

Các nhà lập pháp Anh đã "đè bẹp" Thủ tướng Theresa May, khi thỏa thuận Brexit một lần nữa bị Hạ viện bác bỏ, đẩy nước Anh vào tình trạng khủng hoảng và buộc Quốc hội phải quyết định trong vòng vài ngày liệu có nên ủng hộ Brexit "không thỏa thuận" hay tìm cách trì hoãn vào phút cuối.

Liên minh châu Âu sẽ không đàm phán Brexit một lần nữa, sau khi quốc hội Anh không thông qua bản thỏa thuận mới nhất, viễn cảnh về một Brexit "cứng" sẽ gây thiệt hại to lớn đối với cả Vương quốc Anh và EU.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu muốn giảm sự phụ thuốc của các ngân hàng vào tiền mặt của ngân hàng trung ương và sẽ điều chỉnh một cơ sở cho vay mới để hạn chế xu hướng này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào đầu phiên giao dịch sáng nay đã bật tăng mạnh theo chiều hướng chung của thị trường thế giới. Cụ thể Tập đoàn DOJI hiện đang niêm yết giá ở ngưỡng mua vào là 36,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,68 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC tại mức: 36,6 - 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long được giao dịch với ngưỡng 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,04 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 9h15 sáng nay, giá vàng SJC Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại mốc 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng đang có những diễn biến tích cực do biến động từ chính trường nước Anh. Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo