Tin Mới

Giá vàng ngày 13/5: Thị trường diễn biến ổn định tại phiên đầu tuần

(Ngày Nay) - Giá vàng đã ổn định trong phiên thứ Hai khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đi vào bế tắc, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu hai nước có thể đạt được thỏa thuận hay không, từ đó thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 0,1% lên mức 1.286,59 USD/ounce trong phiên giao dịch sáng nay.

Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa tìm được sự đồng thuận trong các cuộc đàm phán thương mại vào Chủ nhật khi Washington yêu cầu những lời hứa thay đổi cụ thể đối với luật pháp Trung Quốc trong khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ không đi ngược lại lợi ích của mình.

Chính phủ Donald Trump đã tăng thuế đối với các mặt hàng xuất khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc vào thứ Sáu tuần trước, trong khi ông Trump tiếp tục cho bắt đầu quá trình áp thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc.

Nhu cầu vàng đã tăng vọt vào tuần trước tại Ấn Độ do lượng mua bán lẻ gia tăng cho các dịp lễ hội quan trọng và đám cưới, trong khi thị trường Trung Quốc tiếp tục ảm đạm do sức mua kém từ "thị trường tỷ dân".

Giá vàng trong nước đầu tuần này đã có diễn biến tích cực, khi các "nhà vàng" điều chỉnh mức tăng nhẹ từ 10.000-20.000 đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI đã tiến hành giao dịch vàng SJC tại mức: 36,29 - 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

"Nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm thu mua vàng SJC ở mức 36,28 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,36 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long được giao dịch ở mức: 36,24 - 36,69 triệu đồng/lượng, (mua vào-bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo