Tin Mới

Giá vàng ngày 13/6: Thị trường trong nước tiếp tục có biến động khởi sắc

(Ngày Nay) - Trong khi đó, giá vàng miếng thế giới chỉ tăng nhẹ ở mức 1298 USD/oz.

Các chuyên gia cho hay ngoài các yếu tố địa chính trị, cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào các ngày 12-13/6 và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 14/6, là các yếu tố chi phối giá vàng trong ngắn hạn.

Hiện các nhà đầu tư cũng đang ngóng đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ diễn ra vào hai ngày 12-13/6.

Các tài sản yết giá bằng đồng USD như vàng rất nhạy cảm với sự biến động của đồng tiền này – đồng USD tăng lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ ngoại tệ khác, do đó làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ trong phiên 8/6 vừa qua đã giảm 0,46% xuống 828,76 tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 22/2.

Giá vàng trong nước ngày hôm qua đã tăng mạnh lên mức từ 60-80 nghìn đồng/lượng cả chiều mua và bán, đến cuối phiên Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,9 triệu đồng/lượng và bán ra là 37 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ngày 12/6 ở ngưỡng mua vào là 36,85 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,03 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo