Tin Mới

Giá vàng ngày 13/6: Vàng trong nước tăng nhẹ, thị trường thế giới ổn định

(Ngày Nay) - Vàng đã giữ ổn định trong phiên thứ Năm khi căng thẳng thương mại Trung-Mỹ và hy vọng giảm lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ làm tăng nhu cầu về sở hữu vàng.

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng nhẹ ở mức 1336 USD/Oz trong phiên giao dịch sáng nay.

Giá tiêu dùng của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 5, dữ liệu từ Bộ Lao động cho thấy vào thứ Tư, chỉ ra lạm phát vừa phải cùng với nền kinh tế chậm lại làm tăng áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để giảm lãi suất trong năm nay.

Tổng thống Donald Trump đã từ chối đưa ra hạn chót để áp thuế lên 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sau khi coi quan hệ với quốc gia châu Á là "tốt đẹp nhưng đầy thách thức" khi phía Bắc Kinh cam kết sẽ tiến hành một thỏa thuận thương mại.

Ông Trump cho biết sẽ gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị G20 rồi quyết định có nên gia hạn thuế đối với hầu hết tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc sau đó hay không.

Chứng khoán châu Á đã chững lại vào thứ năm, vướng vào sự không chắc chắn về tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC có chiều hướng tăng nhẹ với biên độ từ 20.000-30.000 đồng/lượng. Tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng mua vào và bán ra được điều chỉnh ở mức 37,13 - 37,33 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI đã lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mức 37,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 37,16 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 37,25 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo