Tin Mới

Giá vàng ngày 13/8: Thị trường chưa tìm được động lực để bứt phá

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới tiếp tục đi ngang ở ngưỡng 1211 USD/oz.

Giá vàng thường được hỗ trợ trong bối cảnh có những bất ổn về chính trị. Song thời gian gần đây, kim loại quý này đã không thể tận dụng được tình hình leo thang căng thẳng địa chính trị để tạo đà đi lên, do giới đầu tư hầu hết đều quay sang tìm kiếm sự an toàn với đồng USD.

Tuần trước, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng: 1205– 1217.$/ounce. Hôm 08/08, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố áp thêm thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Mỹ. 333 hàng hóa Mỹ bị Trung Quốc nhắm tới bao gồm các phương tiện vận chuyển như xe hơi cỡ lớn và xe gắn máy. Nhiều loại nhiên liệu và sợi cáp quang cũng nằm trong danh sách này. Ngoài ra, Trung Quốc cũng nhắm tới than đá, dầu mỡ, Vaseline, nhựa đường, các sản phẩm nhựa và hàng tái chế.

Trung Quốc đưa ra động thái đáp trả, sau khi văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố danh sách cuối cùng bao gồm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc bị áp thêm thuế 25%. Hàng rào thuế quan mới nhất của Mỹ sẽ có hiệu lực vào ngày 23/08/2018, qua đó nâng tổng giá trị của lượng hàng hóa Trung Quốc bị áp thuế 25% lên 50 tỷ USD.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc mỗi lúc một nóng hơn trong vài tháng gần đây, khi chính quyền Donald Trump đưa ra lập trường bảo hộ thương mại mạnh hơn.

Giá vàng trong nước phiên cuối tuần vừa qua không có quá nhiều biến động, khi tại sàn giao dịch DOJI, giá mua vào được niêm yết ở ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,8 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua vào được chốt tại mức 36,64 triệu đồng/lượng trong khi giá bán ra là 36,82 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên tại ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Phần lớn khách hàng tại các phiên trong tuần tỏ ra khá lưỡng lự tham gia thị trường khi mà sắc đỏ thống trị ở hầu hết các phiên. Tham gia thị trường chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ theo nhu cầu thực tế cá nhân.


.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo