Tin Mới

Giá vàng ngày 1/4: Thị trường quốc tế quay đầu tăng, vàng trong nước vẫn trượt dốc

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng đã tăng nhẹ dù cho các dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ và dữ liệu kinh tế Trung Quốc tốt hơn mong đợi, các thông tin sẽ khiến các nhà đầu tư không lựa chọn tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Cụ thể, vàng giao đã quay đầu tăng nhẹ ở mức 1293 USD/Oz sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 8/3 ở mức 1.286,35 USD trong phiên cuối tuần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra rất tốt, nhưng cảnh báo rằng ông sẽ không chấp nhận bất cứ điều gì ngoài một thỏa thuận tuyệt vời, sau khi các quan chức thương mại hàng đầu của hai nước kết thúc hai ngày đàm phán ở Bắc Kinh.

Hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc bất ngờ tăng lần đầu tiên sau 4 tháng vào tháng 3 năm nay, một cuộc khảo sát chính thức công bố vào Chủ nhật, cho thấy các biện pháp kích thích của chính phủ Trung Quốc có thể bắt đầu được áp dụng.

Phí bảo hiểm vàng ở Trung Quốc đã giảm trong tuần trước khi lo ngại về nhu cầu suy giảm của người tiêu dùng tại thị trường hàng đầu thế giới này đã khiến một số nhà đầu tư ngừng mua hàng, trong khi giá tiếp tục giảm ở các trung tâm châu Á khác.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết trong sáng nay ở ngưỡng 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa phiên giao dịch ở mốc: 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long cũng được thu mua tại mức 36,76 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,81 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI trong phiên giao dịch đầu tuần cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại ngưỡng 36,46 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Dù giá vàng tiếp tục trượt dốc, tuy nhiên giới đầu tư vẫn đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp theo. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo