Tin Mới

Giá vàng ngày 14/11: Thị trường theo chiều hướng ảm đạm

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đang đi ngang ở ngưỡng 1201 USD/Oz.

Giá vàng duy trì ở mức thấp được cho là do đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Dẫn lời ông Peter Fung, người đứng đầu mảng giao dịch tại Wing Fung pcious Metals ở Hong Kong (Trung Quốc) cho hay, vàng tiếp tục chịu tác động từ đồng USD mạnh lên.

Cùng với đó, thông báo chính thức mới nhất của Fed cho biết thị trường lao động Mỹ đang tiếp tục “khỏe mạnh” và hoạt động kinh tế gia tăng mạnh, từ đó Fed quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp kỳ này và không có dấu hiệu gì cho thấy sẽ thay đổi lộ trình nâng lãi suất.

Theo trưởng giao dịch viên Ronald Leung của Lee Cheong Gold Dealers tại Hong Kong, hoạt động mua vào đang diễn ra trên thị trường vàng song bị hạn chế phần nào do đồng USD mạnh lên.

Giá vàng miếng SJC trong nước vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục khi chốt phiên giao dịch ngày 13/11, tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,34 triệu đồng/lượng còn bán ra ở ngưỡng 36,44 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,32 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu vào cuối ngày đã giảm nhẹ xuống mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước đang tiếp tục đi xuống. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ hoặc làm quà biếu tặng giàu ý nghĩa mà vẫn hưởng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo