Tin Mới

Giá vàng ngày 14/2: Thị trường trong nước giảm nhẹ trong ngày vía Thần Tài

(Ngày Nay) - Mặc dù là ngày vía Thần Tài, thị trường vàng trong nước và quốc tế đã không xuất hiện tình trạng được săn đón mạnh mẽ và tăng giá, khi kim quý vàng bị ảnh hưởng bởi lãi suất của đồng USD.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm xuống còn 1307 USD/Oz trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi chạm đỉnh trong hơn một tuần qua ở mức 1311 USD.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thông báo sẽ tạm dừng tăng lãi suất từ Ngân hàng Trung ương để đánh giá tác động của việc này tới nền kinh tế.

Lãi suất thấp của đồng bạc xanh sẽ khiến các nhà đầu tư cân nhắc từ bỏ vàng và chuyển qua các loại tài sản "không ổn định" khác.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết các cuộc đàm phán với Trung Quốc đã diễn ra tốt đẹp vào thứ Tư, khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cố gắng đưa ra một thỏa thuận.

Dòng tiền đổ vào SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, đã tiếp tục giảm khoảng 3% trong tháng này sau 4 tháng tăng liên tiếp.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,7 triệu đồng/lượng, trong khi ngưỡng bán ra là 37,1 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Giá vàng nhẫn trơn tròn Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,6 - 37,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI sáng nay đã niêm yết vàng SJC tại mức mua vào là 36,8 triệu đồng/lượng, còn mức bán ra là 37,5 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch, Công ty VBĐQ Sài Gòn thu mua vàng SJC ở ngưỡng 36,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 37,05 triệu đồng/lượng.

Do năm nay, ngày vía Thần Tài trùng với Lễ Tình nhân nên nhu cầu giao dịch vàng, trang sức sẽ tăng mạnh.

Vì là năm Kỷ hợi nên các cửa hàng vàng bạc đá quý “đua nhau” tung ra các sản phẩm có hình chú heo vàng may mắn. Với tâm lý của nhiều người là mua lấy may nên mặt hàng được ưa chuộng trong ngày Vía thần tài thường là các sản phẩm đồng vàng 9999 ép vỉ, năm nay được sản xuất với các trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo