Tin Mới

Giá vàng ngày 14/6: Thị trường trong nước giảm sâu

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng thế giới trong động thái ngược lại có dấu hiệu khởi sắc khi duy trì ở mức 1298 USD/oz.

Chuyên gia Barnabas Gan của Công ty OCBC cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong cuộc họp lần này gần như là điều chắc chắn, và rất có thể lãi suất sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản (0,25 điểm phần trăm), nhưng điều mà các nhà quan sát thị trường đang theo dõi sát sao là những thông điệp được đưa ra trong thông cáo của Fed để xem liệu rằng sẽ có một đợt nâng lãi suất thứ tư vào cuối năm nay hay không.

Vàng nhạy cảm với lãi suất của Mỹ, người giữ vàng sẽ phải chịu một chi phí cơ hội của một tài sản không sinh lợi và do vậy, đồng Đôla được hỗ trợ.

Trong khi đó, đồng USD vẫn còn mạnh và vẫn đang trong đà tăng từ thứ Ba. USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0.06%, lên 93,9 điểm.

Các tài sản định giá bằng USD, như vàng, thường nhạy cảm với biến động giá USD. Khi USD tăng giá, vàng sẽ trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư nắm ngoại tệ, do vậy lực cầu giảm.

Giá vàng trong nước đã có sự điều chỉnh khá mạnh vào cuối phiên khi giá mua vào và bán ra của DOJI đều giảm sâu ở ngưỡng 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng cuối phiên tại mức mua vào là 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 36,97 triệu đồng/lượng.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo