Tin Mới

Giá vàng ngày 14/9: Thị trường 'giậm chân tại chỗ'

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng tại thị trường thế giới vẫn chỉ dao động quanh ngưỡng 1204 USD/oz.

Ông Ronald Leung, lãnh đạo cấp cao của Công ty Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong, cho biết hiện đồng NDT đang chịu áp lực bán ra, từ đó ảnh hưởng đến giá vàng. Căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh khiến giới đầu tư mua vào USD vì tin rằng Mỹ sẽ bị thiệt hại ít hơn từ cuộc chiến này. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ tăng lãi suất hai lần trong cuộc họp vào tháng Chín và tháng 12 tới trên cơ sở số liệu kinh tế khả quan. Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Hiện nhà đầu tư vẫn đang rất chú ý đến căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc với lo ngại rằng việc leo thang sẽ là nguy cơ trước mắt. Trung Quốc đã đề nghị WTO đồng ý cho việc áp dụng trừng phạt với Mỹ do không tuân thủ một phán quyết về chống bán phá giá. Động thái này đến sau thông báo của ông Trump hôm thứ Sáu rằng có thể sẽ áp thuế lên 267 tỷ USD hàng hóa bổ sung của Trung Quốc.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI đã được chốt ở ngưỡng mua vào là 36,58 triệu đồng/lượng còn bán ra là 36,66 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên ở mức 36,54 (mua vào) - 36,71 (bán ra) triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên ở mức 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước đang đà tăng dần và nhiều dự đoán vàng còn tăng trong ngắn hạn. Vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân nên quan sát kỹ thị trường trước khi quyết định mua bán số lượng lớn. Nhiều khách nếu mua được vàng giá thấp trước đó thì có thể bán chốt lời thời điểm này.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo