Tin Mới

Giá vàng ngày 15/1: Thị trường quốc tế đi ngang, giá trong nước giảm nhẹ

(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước đã có sự điều chỉnh giảm nhẹ, trong khi thị trường quốc tế vẫn cho thấy sự ổn định khi tiếp tục có chiều hướng đi ngang ở mức 1291 USD/Oz.

Giá vàng đã ổn định trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, sau khi bị áp lực bởi đồng USD vì sự lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại, nhưng được hỗ trợ tốt bởi những hy vọng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc có thể kiềm chế tăng lãi suất trong năm nay.

Cổ phiếu tại thị trường châu Á đã đứng vững ngày hôm qua khi thông tin về thặng dư thương mại của Trung Quốc đã suy giảm trong năm 2018, điều này đặt ra mối lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Dữ liệu của Trung Quốc hôm thứ Hai cho thấy nhập khẩu giảm 7,6% so với cùng kỳ trong tháng 12, trong khi các nhà phân tích dự đoán mức tăng 5%, trong khi xuất khẩu giảm 4,4%, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có dấu hiệu suy yếu.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn đang chú ý đến sự phát triển thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, phía Washington đang mong đợi chuyến thăm của các nhà đàm phán cấp cao của Bắc Kinh để tiếp tục các vòng đàm phán thương mại song phương hiện đang có triển vọng tích cực.

Tính đến 10h30 ngày 15/1, giá vàng SJC tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,59 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra ở ngưỡng 36,69 triệu đồng/lượng

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn thu mua vàng SJC ở mức giá 36,5 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,59 - 36,68 triệu đồng/lượng.

Trái ngược với đà tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm qua, các đơn vị giao dịch vàng đã có sự điều chỉnh giảm nhẹ trong ngày hôm nay, khoảng từ 20-30.000 đồng/lượng.

Chứng kiến diễn biến tăng của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước chưa có những chuyển biến rõ nét, các phát sinh trong ngày dừng lại ở mức trung bình.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo