Tin Mới

Giá vàng ngày 15/12: Kim quý vàng tiếp đà lao dốc khi nhà đầu tư chú tâm vào chứng khoán

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay được thị trường thế giới giao dịch tại mức 1235 USD/Oz.

Chuyên gia Stephen Innes tại công ty môi giới đầu tư OANDA (Singapore) cho biết tâm lý nhà đầu tư hiện khá trung lập, với một chút lạc quan về những tiến triển trong quan hệ thương mại Trung-Mỹ. Đồng USD chưa có nhiều biến chuyển và đây là yếu tố ảnh hưởng khá lớn tới xu hướng của giá vàng.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Á đi lên nhờ các dấu hiệu căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới giảm bớt, bên cạnh kỳ vọng rằng Trung Quốc sẽ tăng cường hỗ trợ nền kinh tế thoát khỏi tình trạng “hạ nhiệt”.

Ông Ronald Leung, quản lý cấp cao tại Lee Cheong Gold Dealers, nhận định giới đầu tư dường như quan tâm đến thị trường chứng khoán tại thời điểm này hơn là vàng.

Tuy nhiên, vẫn còn những bất ổn xung quanh thỏa thuận Brexit cùng những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ ôn hòa hơn về chính sách tiền tệ tại cuộc cuộc họp vào tuần tới. Những diễn biến trên hoàn toàn có thể hỗ trợ kim loại quý này. 

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối ngày 14/12 ở chiều mua vào và bán ra được tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn lại niêm yết giá vàng tại ngưỡng mua vào là 36,25 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra tại ngưỡng 36,41 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt phiên giao dịch tại mức 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

So với các phiên liền trước giá vàng trong nước xu hướng giảm. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng đang neo ở mức thấp, do vậy người dân và nhà đầu tư có thể mua vào thời điểm này để được giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo