Tin Mới

Giá vàng ngày 15/6: Thị trường thế giới vượt trên ngưỡng kháng cự

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng đầu giờ sáng nay được niêm yết tại ngưỡng 1303 USD/oz.

Giá mặt hàng kim loại quý biến động tăng giảm liên tục trước, trong và sau cuộc họp Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC). Giới đầu tư tìm kiếm manh mối về lộ trình tăng lãi suất trong thời gian tới của nước Mỹ.

Điều mà các nhà quan sát thị trường tìm kiếm ở đây là những thông điệp được đưa ra trong thông cáo của Fed về chính sách tiền tệ trong thời gian tới: khi nào Fed sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay và liệu có nâng lãi suất 4 lần trong năm 2018 hay không?

Giá vàng thường phản ứng trái chiều với diễn biến giá của đồng USD. Mỗi khi đồng bạc xanh tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác, vàng thường giảm và ngược lại. Lãi suất đồng USD tăng lên sẽ làm giảm nhu cầu nắm giữ vàng.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng gần như luôn biến động theo quy luật ngược chiều với đồng USD.

Đồng USD được dự báo sẽ còn chịu ảnh hưởng từ chính sách tiền tệ của các nền kinh tế lớn trên thế giới, trong đó có châu Âu. Giới đầu tư đang chú ý tới cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đang diễn ra.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.300 USD/ounce và sau đó là: 1.310 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.290 USD/ounce và sau đó là: 1.280 USD/ounce.

Giá vàng trong nước có dấu hiệu tăng nhẹ khi DOJI chốt phiên tại ngưỡng mua vào là 36,85 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,95 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ngày 14/6 ở mức 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo