Tin Mới

Giá vàng ngày 15/8: Thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt tăng mạnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng tăng vào thứ Năm khi nước Mỹ đảo ngược đường cong lãi suất trái phiếu, báo động các nhà đầu tư về rủi ro suy thoái gia tăng, trong khi thương chiến Mỹ-Trung vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt, làm tăng thêm nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu, thúc đẩy các nhà đầu tư tìm tới vàng.

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% ở mức 1.520,19 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay.

Đường cong lãi suất kho bạc Mỹ tạm thời đảo ngược vào phiên hôm qua - lần đầu tiên kể từ năm 2007, một dấu hiệu được các nhà đầu tư coi là cảnh báo cho tình trạng suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc và Đức cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại không khoan nhượng giữa Mỹ và Trung Quốc, vấn đề Brexit và căng thẳng địa chính trị Trung Đông và Đông Bắc Á.

Các quan chức Mỹ cho biết Trung Quốc vẫn không nhượng bộ sau khi Tổng thống Donald Trump đã hoãn mức thuế 10% đối với một số mặt hàng xuất khẩu của nước này, dấu hiệu cho thấy triển vọng về một thỏa thuận thương mại còn hết sức mờ mịt.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tăng mạnh với biên độ từ 400.000-450.000 đồng/lượng, qua đó tái chinh phục mốc 42 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng mua vào được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 41,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 42,15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt thu mua vàng SJC tại mốc 41,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 42,2 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h30 sáng nay, tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh tăng mạnh theo mức 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo