Tin Mới

Giá vàng ngày 16/1: Thị trường có dấu hiệu 'hạ nhiệt' do sự trỗi dậy của đồng USD

(Ngày Nay) - Với việc đồng USD tăng giá trở lại, thị trường vàng đang có sự điều chỉnh thu hẹp lại, khi giá vàng miếng giao ngay trên thị trường quốc tế giảm nhẹ xuống còn ở mức 1289 USD/Oz.

Giá vàng thế giới tiếp tục treo cao bất chấp đồng USD cũng tăng khá mạnh do châu Âu bất ổn và Trung Quốc bất tín hiệu sẽ đưa ra các giải pháp ổn định nền kinh tế.

Vàng treo cao chủ yếu do sức cầu đối với mặt hàng này gia tăng khi mà Trung Quốc đang vào mùa cao điểm tiêu thụ vàng vật chất. Trong khi đó, giới đầu tư trên thế giới cũng đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn ở vàng trong bối cảnh quốc hội nước Anh bỏ phiếu thông qua bản kế chính rút khỏi Liên minh châu Âu EU (Brexit) của thủ tướng Theresa May.

Vấn đề Brexit còn tiềm ẩn nhiều bất ổn và là yếu tố giúp vàng tăng giá. Trong khi đó, đồng USD cũng tăng giá khá mạnh do đồng euro và bảng Anh tụt giảm cũng vì vấn đề Brexit. Đồng euro giảm còn do số liệu kinh tế của nước Đức vừa được công bố có phần tiêu cực hơn so với dự báo.

Theo ghi nhận vào lúc 11h, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,57 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng, biên độ giá đã co hẹp lại so với đầu phiên.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu thu mua vàng SJC ở mức 36,56 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra ở mức 36,65 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết lần lượt ở chiều mua vào và bán ra là 36,49 - 36,67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đã khá ổn định quanh mốc 36 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo