Tin Mới

Giá vàng ngày 16/5: Thị trường tiếp đà giảm sâu

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay giao dịch trên thị trường thế giới hiện đã tụt giảm xuống còn 1295 USD/oz, giảm 18 USD/oz.

Ngân hàng Thế giới cho biết rằng họ chỉ dự báo mức tăng 3% cho kim loại này vào năm 2018. Điều này cho thấy thị trường không có nhiều cơ hội đảo chiều so với xu hướng giá hiện tại. Giá vàng vẫn còn bị mắc kẹt ở giữa phạm vi giao dịch của nó. Giá vàng giao tháng 6 vừa qua giao dịch ở mức $1319,10/oz, tăng 1% kể từ đầu năm. Các nhà phân tích của WB cho hay:

Cơ hội tăng giá cho vàng với dự báo bao gồm căng thẳng địa chính trị sâu sắc hơn, sự chậm trễ trong việc tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương và đồng đô la yếu hơn dự kiến. Rủi ro giảm giá bao gồm tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, thị trường chứng khoán tăng, đồng đô la mạnh hơn, và giảm bớt căng thẳng địa chính trị.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên ngày hôm qua (15/5), giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra là 36,69 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào tại mức mua vào là 36,55 triệu đồng/lượng và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo