Tin Mới

Giá vàng ngày 16/7: Thị trường đi ngang ở ngưỡng 39 triệu đồng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng ít thay đổi vào đầu giờ sáng nay khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu bán lẻ của Mỹ vào cuối ngày để có thêm manh mối về chính sách nới lỏng từ Cục Dự trữ Liên bang trong bối cảnh suy thoái toàn cầu.

Tại thị trường quốc tế, vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống mức 1.413 USD/ounce. Dự kiến dữ liệu từ doanh số bán lẻ tăng 0,1% trong tháng 6, theo ước tính trung bình của các nhà kinh tế.
Giá vàng đang chịu tác động liên tục về địa chính trị, tình hình kinh tế thế giới, tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị tái khởi động đàm phán thương mại, rất ít nhà hoạch định chính sách ở Bắc Kinh nhìn thấy lộ trình rõ ràng hướng đến một thỏa thuận lâu dài.

Những căng thẳng chưa được giải quyết trong cuộc gặp mặt bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 giữa Mỹ – Trung, căng thẳng tại Iran, khả năng Fed cắt giảm lãi suất khiến đồng USD giảm giá đều là các yếu tố có thể khiến giá vàng trong nước và thế giới thay đổi trong thời gian tới.

Trong khi đó, giá vàng SJC vào sáng nay chịu sự tác động của thị trường thế giới và gần như đi ngang so với chốt phiên ngày hôm qua. Cụ thể, giá mua vào và bán ra tại tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn được niêm yết lần lượt tại mức 39,05 - 39,25 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI tiến hành thu mua vàng SJC ở ngưỡng 39,08 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 39,3 triệu đồng/lượng.

"Nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu trong phiên giao dịch sáng nay được niêm yết ở mức 39,07 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo