Tin Mới

Giá vàng ngày 16/9: Thị trường hưởng lợi nhờ căng thẳng dầu mỏ Trung Đông

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng đã tăng hơn 1% vào thứ Hai khi các nhà đầu tư loay hoay tìm tài sản trú ẩn an toàn sau các cuộc tấn công vào cuối tuần tại các cơ sở dầu mỏ của Arab Saudi có nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu và gia tăng căng thẳng ở Trung Đông.

Vàng giao ngay cao hơn 1,2% ở mức 1,506,87 USD/Oz tính đến đầu giờ sáng nay, chuẩn bị xác lập mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ ngày 23/8.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Hai, trong khi sắc đỏ thống trị Phố Wall khiến các nhà đầu tư tìm tới các tài sản trú ẩn an toàn.

Trung Quốc sẽ miễn một số sản phẩm nông nghiệp từ thuế quan bổ sung đối với hàng hóa của Mỹ, bao gồm thịt lợn và đậu nành, Tân Hoa Xã chính thức cho biết vào thứ Sáu.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết sẽ rất khó khăn khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ 6% trở lên do bối cảnh quốc tế phức tạp.

Phòng Thương mại Anh đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế trong gian đoạn 2019-2020 vào thứ Hai, đổ lỗi cho nền kinh tế toàn cầu chậm chạp, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và sự kéo dài dai dẳng từ Brexit.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại các sàn giao dịch đều đồng loạt tăng từ 200.000 tới 250.000 đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến 10h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 41,75 - 42,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tiến hành điều chỉnh giá mua vào lên 41,81 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước trong phiên giao dịch sáng nay bật tăng theo đà của thế giới. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán vàng để chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo