Tin Mới

Giá vàng ngày 1/7: Bước vào tháng mới, thị trường trầm lắng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vàng trượt xuống mức thấp nhất trong 1 tuần sau khi các thông tin về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung giảm thiểu khiến các nhà đầu tư chuyển sang các khoản đầu tư mang tính rủi ro hơn.

Giá vàng giao ngay đã giảm 1,1% ở mức 1.393,16 USD / ounce, sau khi chạm ngưỡng thấp nhất kể từ ngày 21/6 ở mức 1.390,83 USD. Trong khi đó, chỉ số đồng USD tăng 0,2% so với rổ các loại tiền tệ chính.

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý vào thứ Bảy để bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra những nhượng bộ bao gồm không áp dụng mức thuế quan mới và giảm bớt các hạn chế đối với công ty công nghệ Huawei.

Ngoài ra, Trung Quốc đồng ý thực hiện các giao dịch mua sản phẩm nông nghiệp mới của Mỹ và quay lại bàn đàm phán.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm mạnh so với phiên cuối tuần trước đó, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 38,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng tiến hành thu mua vàng SJC ở ngưỡng 38,25 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 38,65 triệu đồng/lượng.

"Nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu trong sáng nay giữ giá giao dịch vàng SJC tại mốc: 38,55 - 38,95 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện giữ mức "đi ngang": 38,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo