Tin Mới

Giá vàng ngày 17/12: Mặc cho xu hướng giảm, chuyên gia dự đoán vàng sẽ trở lại

(Ngày Nay) - Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế vào đầu phiên giao dịch hôm nay được giao dịch ở ngưỡng 1238 USD/Oz.

Thị trường đang chờ cuộc họp của Fed vào ngày 18 – 19/12, khi ngân hàng trung ương Mỹ được kỳ vọng tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm nay. Yếu tố cần chú ý là triển vọng lãi suất năm 2019.

Ông Sean Lusk là Giám đốc mảng phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Vị này cho biết, bản thân ông đang tìm cơ hội mua vàng khi giá giảm. Ông nói:

"Tôi nghĩ rằng xu hướng tăng giá sẽ vẫn còn nguyên vẹn".

Giống như những người khác, ông dự đoán kim loại sẽ tăng sau cuộc họp FOMC, với kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách tiền tệ có thể gợi ý về sự chậm lại của tốc độ thắt chặt. Điều đó có lẽ sẽ lấy đi sự hỗ trợ đang dành cho đồng đô la Mỹ, Lusk nói.

Trong khi đó, ông Kevin Grady - Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho biết ông sẽ dành quan điểm trung lập vào tuần tới.
"Mặc dù có rất nhiều tin tức trên thị trường, nhưng chúng ta thấy rất nhiều nhà giao dịch có thể ‘rời khỏi vị thế’ vào cuối năm. Chúng ta cũng có một cuộc họp FOMC vào tuần tới. Giả định là sẽ có một đợt tăng lãi suất, nhưng mọi con mắt sẽ đổ dồn vào tuyên bố vào chiều thứ Tư. Tôi tin rằng Fed sẽ có giọng điệu ôn hòa hơn vào năm 2019. Thật thú vị khi xem loại thông điệp nào họ muốn gửi ra thị trường".

Tại thị trường trong nước, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên cuối tuần tại mức mua vào là 36,33 triệu đồng/lượng, còn mức giá bán ra là 36,41 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, tập đoàn DOJI cũng niêm yết giá vàng SJC tại chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,32 - 36,42 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở ngưỡng 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Gá vàng trong nước hiện đang có xu hướng giảm. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng đang neo ở mức thấp, do vậy người dân và nhà đầu tư có thể mua vào thời điểm này để được giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo