Tin Mới

Giá vàng ngày 17/4: Thị trường trượt sâu, vàng thế giới đánh mất mốc 1300 USD

(Ngày Nay) - Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã trượt sâu và đánh mất ngưỡng 1300 USD, hiện chỉ còn được giao dịch quanh mốc 1277 USD/Oz.

Thị trường cổ phiếu trên toàn cầu đã tăng vào thứ Ba lên mức cao nhất trong 6 tháng nhờ các dữ liệu kinh tế tích cực ở Trung Quốc và Đức đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Trung Quốc dự kiến công bố thông tin rằng tăng trưởng kinh tế của nước này đã chậm lại với tốc độ yếu nhất trong vòng 27 năm trong quý đầu tiên năm nay, khi các nhà hoạch định chính sách tìm cách chống lại sự suy giảm mạnh hơn có thể gây ra tình trạng thất nghiệp.

Kim quý vàng là một tài sản không mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư muốn hiện đã mất đi sự hấp dẫn khi cổ phiếu sinh lãi tăng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch sáng nay cũng đã theo đà giảm của thế giới các "nhà vàng" điều chỉnh biên độ giảm từ 30.000-40.000 đồng, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,2 triệu đồng/lượng, trong khí giá bán ra là 36,35 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trong sáng nay cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mốc: 36,35 - 36,42 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cũng được giao dịch ở mức 36,24 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tính đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI đã tiến hành thu mua vàng SJC ở ngưỡng 36,24 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,34 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo