Tin Mới

Giá vàng ngày 17/5: Đồng USD tăng đẩy vàng giảm mạnh

(Ngày Nay) - Vàng tiếp tục có dấu hiệu suy giảm trong phiên thứ Sáu, với việc đồng USD vững chắc hơn và các thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ, động thái cho thấy các nhà đầu tư đang đặt niềm tin vào các tài sản rủi ro.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống mức 1.285,19 USD/ounce vào đầu phiên giao dịch sáng nay. Kim quý vàng đã giảm 0,8% vào thứ Năm, mức giảm trong một ngày lớn nhất một tháng qua sau khi tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện.

Với việc đồng USD mạnh hơn làm cho vàng trở nên đắt giá đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dữ liệu nhà ở của Mỹ cho thấy việc xây nhà đã tăng hơn dự kiến vào tháng Tư, trong khi trợ cấp thất nghiệp giảm nhiều hơn vào tuần trước, cho thấy sức mạnh thị trường lao động bền vững sẽ làm nền tảng cho nền kinh tế.

Đầu tuần, giá vàng giao ngay tăng 1,1%, mức tăng trong một ngày tốt nhất gần 3 tháng sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế trả đũa đối với một loạt hàng hóa của Mỹ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC cũng không nằm ngoài guồng quay của thị trường thế giới khi quay đầu giảm mạnh từ 60.000-80.000 đồng/lượng. Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn tính đến 9h sáng nay đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,24 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,41 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng tiến hành thu mua vàng SJC tại mốc 36,28 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 36,35 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được "nhà vàng" này giao dịch ở mức: 36,21 - 36,66 triệu đồng/lượng.

Trước xu hướng giảm nhanh, các chuyên gia khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo