Tin Mới

Giá vàng ngày 17/8: Đà giảm trên thị trường thế giới chững lại

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã quay đầu tăng lên mức 1179 USD/oz, tăng khoảng 10 USD so với đầu phiên ngày hôm qua.

Theo ông Peter Fung, trưởng bộ phận giao dịch tại Wing Fung pvious Metals tại Hong Kong nói: “Một vài lực bán cắt lỗ đã đẩy giá vàng xuống dưới 1,200USD. Chúng ta có thể thấy một vài lợi ích mua từ đây cũng như là lợi ích thực”.

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, thị trường vẫn chịu áp lực vì đồng Đôla Mỹ đang mạnh. Hơn nữa, lãi suất đang có chiều hướng tăng và sẽ đẩy thị trường vàng giảm”.

Trong khi đó, khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ở trung tâm chú ý sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ và tăng thuế suất lên thép và nhôm nhập khẩu vào tuần trước.

Các nhà đầu tư thường coi vàng là nơi lưu trữ giá trị trong những thời điểm có biến động chính trị và kinh tế.

Tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục tăng nhanh ở mức 50.000 đồng/lượng, cụ thể tại sàn giao dịch DOJI, giá vàng SJC được niêm yết vào lúc cuối phiên ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên giao dịch ngày 16/8 tại ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng đã niêm yết giá cuối ngày ở mức mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng.

Ngược với xu hướng giảm của giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước giữ giá. Bởi vậy, đã khiến biên độ giữa hai thị trường giãn rộng biên độ chênh lệch khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo