Tin Mới

Giá vàng ngày 17/9: Thị trường đảo chiều

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng dần "hạ nhiệt" vào thứ Ba khi các nhà giao dịch vẫn chờ đợi các tín hiệu cụ thể về việc giảm lãi suất từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Vàng giao ngay hiện đã giảm xuống còn ở mức 1.497,40 USD/ounce do đồng USD nhận được sự hỗ trợ từ thông tin giá dầu thô tăng, trong khi thị trường chứng khoán chịu áp lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai cho biết "có vẻ như Iran đứng sau các cuộc tấn công vào các nhà máy dầu ở Arab Saudi", nhưng nhấn mạnh ông không muốn chiến tranh, trong khi các cuộc tấn công khiến giá dầu tăng vọt và làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột mới ở Trung Đông.

Vụ tấn công cơ sở lọc dầu đã khiến Tổng thống Trump phải gây sức ép buộc Fed phải giảm lãi suất.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung dự kiến sẽ bắt đầu tại Washington vào thứ Năm, văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết vào thứ Hai, mở đường cho các cuộc đàm phán cấp cao vào tháng 10 nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại dai dẳng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hưởng ứng đà giảm của thế giới và đánh rơi mốc 42 triệu đồng. Cụ thể, sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn đã giảm giá mua vào xuống còn 41,5 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 41,85 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h30 sáng nay, Tập đoàn DOJI lần lượt điều chỉnh giá mua vào và bán ra xuống còn 41,55 - 41,8 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán, tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo