Giá vàng ngày 1/8: Vàng trong nước kém khởi sắc

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cụ thể, so với chốt phiên ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC giảm 10 nghìn đồng/lượng

Vào 8h sáng nay, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết giá vàng ở ngưỡng 3618-3626, so với chốt phiên ngày hôm qua (3619-3627), giá vàng miếng đã giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Phú Nhuận cho niêm yết giá vàng SJC ngày hôm nay ở ngưỡng 3612-3631, giá này giảm lần lượt 60.000 đồng và 50.000 đồng so với phiên trước.

Đánh giá về phiên giao dịch ngày hôm qua, DOJI chỉ ra các giao dịch diễn ra trầm lắng ở cả chiều mua và bán, trong đó số lượng khách hàng bán vàng chiếm 65% trên tổng số  lượng khách giao dịch.

Điều này có thể lí giải do những căng thẳng địa chính trị leo thang sau khi Bắc Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa liên lục địa giúp cho giá vàng duy trì ổn định và phát huy vai trò là nơi trú ẩn an toàn.

Trái ngược với diễn biến ổn định quanh ngưỡng đỉnh 7 tuần của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước lại thể hiện bộ mặt kém khởi sắc, với không khí giao dịch khá trầm lắng. Nhu cầu mua bán nhỏ giọt và kiên trì ngóng đợi những biến đổi tích cực hơn thông qua những sự kiện quan trọng trong tuần là xu hướng chính mà nhà đầu tư hướng tới.

Về giá vàng quốc tế, thị trường vàng châu Á và châu Âu hôm nay niêm yết giá vàng ở mức 1268 USD/Oz, tương đương 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí gia công.

Trong tuyên bố gần đây của Ủy ban Thị Trường Mở FOMC cho hay ngân hàng trung ương sẽ rất thận trọng trong việc tăng lãi suất. Bên cạnh đó, sự lo ngại gia tăng đối với những rủi ro chính trị và tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm hơn dự kiến cũng sẽ đem lại cho vàng những sự hỗ trợ

Trong tuần này khi một loạt các thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố. Như báo cáo việc làm công bố vào thứ Sáu sẽ là thông tin được giới đầu tư đặc biệt chú ý. Tăng trưởng việc làm tháng 7 của Mỹ được dự đoán sẽ vào khoảng 183,000 so với mức 222,000 việc làm của tháng 6. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giảm trở lại về mức thấp nhất 10 năm là 4.3% và mức tăng lương so với tháng trước là 0.3%.

Nếu dữ liệu công bố cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn đang ở cận lý tưởng, Fed sẽ có thêm lý do để tiếp tục thúc đẩy lộ trình nâng lãi suất của mình, đồng USD được kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại phần nào từ mức thấp nhất 13 tháng.

Hiện khả năng tăng lãi suất của Fed tại kỳ họp cuối cùng của năm diễn ra vào giữa tháng 12 đã giảm xuống còn 40%.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu