Tin Mới

Giá vàng ngày 1/8: Vàng trong nước và quốc tế đồng loạt giảm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tiến hành cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng loại trừ chu kỳ nới lỏng kéo dài, đưa đồng USD lên mức cao nhất trong 2 năm qua.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm xuống mức 1.409,91 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17/7 ở mức 1.405,50 USD.

Chỉ số đồng USD đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong 2 năm sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell báo hiệu động thái mới nhất  không phải là sự khởi đầu của chu kỳ cắt giảm lãi suất.

Thị trường cổ phiếu châu Á đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần vào thứ Năm.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán thương mại ngắn vào thứ Tư với rất ít dấu hiệu tích cực và đồng ý gặp lại vào tháng 9, qua đó tiếp tục kéo dài thỏa thuận đình chiến giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết tỷ lệ nắm giữ của họ đã giảm 0,18% xuống 823,42 tấn vào thứ Tư từ 824,89 tấn vào thứ Ba.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC theo đà của thế giới đã giảm mạnh từ 200.000-300.000 đồng/lượng. Cụ thể vào 10h sáng nay, sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 39,27 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 39,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giảm mạnh xuống còn ở mức 39,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo