Tin Mới

Giá vàng ngày 18/12: Thị trường nội địa đi ngang, chờ đợi đà tăng của thế giới

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường quốc tế được giao dịch ở ngưỡng 1241 USD/Oz.

Theo chuyên gia cấp cao Vandana Bharti tại công ty nghiên cứu thị trường SMC Comtrade, giá vàng vẫn chịu sức ép đi xuống từ một đồng USD mạnh lên.

Song chuyên gia này cũng nhận định xu hướng giảm cho giá vàng không quá mạnh trong thời gian tới, do thị trường vẫn đang chờ đợi những tín hiệu từ cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo sức khỏe của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,2%.

Fed được cho là sẽ nâng lãi suất thêm một lần nữa tại cuộc họp kéo dài hai ngày 18-19/12 tới. Đây sẽ là lần nâng lãi suất thứ tư trong năm nay của ngân hàng trung ương Mỹ, tuy nhiên thị trường sẽ chú ý nhiều hơn vào triển vọng chính sách năm 2019 của Fed do vẫn còn quá nhiều bất ổn xung quanh vấn đề này.

Nhà phân tích Lukman Otunuga tại công ty môi giới đầu tư FXTM cho rằng giá vàng có thể sẽ giảm sau khi Fed nâng lãi suất vào tuần tới. Nhưng với khả năng lộ trình tăng lãi suất của ngân hàng trung ương này có khả năng bị ngưng trong năm tới, giá vàng vẫn có thể được hỗ trợ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên giao dịch ngày 17/12 được tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,3 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,4 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt giá giao dịch vàng miếng tại mức 36,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và,36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,25 - 36,43 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hiện diễn biến theo chiều hướng đi ngang, tuy nhiên các chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng hơn. Vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo