Tin Mới

Giá vàng ngày 18/2: Thị trường ở mức cao nhất trong 2 tuần qua

(Ngày Nay) - Vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tiếp tục nhích lên mức 1324 USD/Oz, trong khi các rủi ro chính trị trên thế giới sẽ tiếp tục khiến các nhà đầu tư chọn tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này tại Washington với thời gian ngắn để nhanh chóng đạt được thỏa thuận thương mại, nhưng Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố vào thứ Sáu rằng ông có thể gia hạn thời hạn gia tăng mức thuế quan so với hạn chót là ngày 1/3.

Tân Hoa Xã cho biết hôm thứ Sáu rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đạt được sự đồng thuận về nguyên tắc, cũng như một số vấn đề chính, thêm vào đó hai bên đã thảo luận chi tiết về một bản ghi nhớ về các vấn đề thương mại và kinh tế.

Trong khi đó, Tổng thống Trump hôm thứ Sáu đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong một nỗ lực nhằm gây quỹ cho bức tường biên giới, động thái mà đảng Dân chủ cho là vi hiến.

Một đợt tăng giá trong nước đã ngăn chặn nhu cầu giao dịch vàng ở Ấn Độ và Nhật Bản vào tuần trước, trong khi các thị trường khác ở châu Á cũng chưa cho thấy sự trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,9 triệu đồng/lượng, trong khi ngưỡng bán ra là 37,05 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu thu mua vàng SJC tại ngưỡng 36,84 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra tại ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch vàng SJC ở mức: 36,86 - 37,06 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Phiên giao dịch đầu tuần vẫn tiếp nối đà tăng cao so với tuần trước, các sàn giao dịch vàng miếng vẫn niêm yết giá vàng ở ngưỡng cao do ảnh hưởng từ đà tăng của thị trường vàng quốc tế.

Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư mua vàng đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo