Tin Mới

Giá vàng ngày 18/3: Đồng USD tăng trở lại đẩy vàng xuống dưới mức 1300 USD

(Ngày Nay) - Giá vàng giảm vào phiên thứ Hai khi thị trường chứng khoán tăng và đồng USD ổn định trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối tuần này. Cụ thể, vàng giao ngay đã giảm khoảng 0,2% ở mức 1.299,15 USD/ounce.

Thị trường cổ phiếu châu Á có động thái tăng nhẹ vào thứ Ha với suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể đưa ra quyết định ôn hòa tại cuộc họp chính sách của mình trong tuần này.

Sản lượng sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng Hai và hoạt động của nhà máy ở bang New York đã đạt mức thấp gần hai năm trong tháng này, cung cấp thêm bằng chứng về sự tăng trưởng kinh tế chậm lại trong quý đầu tiên.

Chính phủ Trung Quốc có các biện pháp chính sách tiền tệ bổ sung mà họ có thể thực hiện để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong năm nay và thậm chí sẽ bổ sung thêm ngân sách để hỗ trợ cắt giảm thuế quy mô lớn, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Hai, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng mở cửa phiên sáng nay ở mức mua vào: 36,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,6 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu thu mua tại ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,62 triệu đồng/lượng. Nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long sáng nay có xu hường đi ngang, cụ thể được giao dịch tại mốc: 36,56 - 37,01 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng vẫn dùng dằng chưa rõ hướng đi, nhưng theo các nhà phân tích thị trường thì mức giá này đã rất tốt để khách mua tích trữ hoặc đầu tư. Theo dự đoán của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng còn có thể tăng hơn nữa nên họ khuyên thời điểm hiện nay người dân và nhà đầu tư có thể mua vào, đợi giá lên thì bán sẽ có lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo