Tin Mới

Giá vàng ngày 18/7: Thị trường thế giới lao dốc, giá trong nước tăng nhẹ

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đã lao dốc xuống còn 1232 USD/oz.

Wang Tao, chuyên gia phân tích của hãng tin Reuters, cho biết, giá vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng 1.237 USD/ounce và sau đó giảm xuống 1.226 USD/ounce.

Các nhà đầu tư cũng rất thận trọng trước tác động gia tăng căng thẳng của cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc.

Tuần này, chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed Jerome Powell sẽ có phiên điều trần nửa năm trước Nghị viện. Đây là một sự kiện có ý nghĩa, dự kiến tác động mạnh tới vị thế đồng USD trên thị trường tiền tệ, qua đó, tác động tới giá vàng.

Theo Adam Button là giám đốc điều hành của ForexLive cho rằng đồng đô la Mỹ đã tăng không ngừng và các quan chức Fed không báo hiệu bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc tăng lãi suất chậm lại. Về mặt kỹ thuật, một sự phá vỡ của mức thấp tháng 12 có thể bắt đầu xu hướng bán nhanh chóng, tích cực.

Giá vàng trong nước phiên ngày 17/7 đã dấu hiệu tăng nhẹ trở lại, khi DOJI niêm yết giá mua vào tại ngưỡng 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra ở mức 36,94 triệu đồng/lượng.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo