Tin Mới

Giá vàng ngày 18/7: Vàng SJC trong nước bật tăng mạnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua hôm thứ Năm, khi đồng USD giảm sau khi dữ liệu nhà ở của Mỹ yếu hơn dự kiến làm tăng kỳ vọng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.423,87 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 3/7 ở mức 1.428,40 USD.

Chỉ số đồng bạc xanh đã giảm so với các loại tiền tệ chính, làm cho vàng rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chỉ số này trước đó đã tăng lên mức cao nhất một tuần trong phiên trước đó nhờ doanh số bán lẻ mạnh hơn mong đợi của Mỹ. Nhưng nó đã đảo chiều khi lợi suất của Kho bạc giảm sau khi dữ liệu thị trường nhà ở của Mỹ yếu và lo ngại về cuộc xung đột thương mại Mỹ-Trung chưa được giải quyết.

Fed đã báo cáo vào hôm thứ Tư rằng nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn trong những tuần gần đây.

Cổ phiếu châu Á chao đảo trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm khi thị trường chứng khoán Phố Wall giảm do những dấu hiệu ban đầu cho thấy cuộc chiến thương mại có thể làm tổn hại đến thu nhập của công ty.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã bứt phá mạnh mẽ sau khi các "nhà vàng" điều chỉnh tăng mạnh từ 200.000-300.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã điều chỉnh mức giá ở ngưỡng mua vào là 39,2 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 39,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC tại mốc 39,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao so với các phiên liền trước. Đây là cô hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán và tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo