Tin Mới

Giá vàng ngày 19/1: Thị trường trong nước ổn định, vàng thế giới trượt dốc

(Ngày Nay) - Giá vàng quốc tế đi xuống trong phiên cuối tuần ở mức 1281 USD/Oz do các thông tin lạc quan về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang dần có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại Think Markets, cho biết, giá vàng suy yếu trong phiên cuối tuần khi các nhà đầu tư ưa thích rủi ro lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung bất chấp thực tế Bộ Tài chính Mỹ đã phủ nhận tất cả những tin đồn gần đây. Tuy nhiên, thực tế Bắc Kinh và Washington đều muốn đạt được một thỏa thuận bây giờ và có vẻ như cả 2 đều đã hiểu hậu quả của tình trạng hỗn loạn này. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên rời sự chú ý ra khỏi vấn đề Brexit, bởi vì chúng tôi không biết chúng ta đang đi theo hướng nào và điều này đã ảnh hưởng đến tăng trưởng tại Anh và châu Âu, ông Aslam nói thêm.

Ông Dominic Schnider, người phụ trách mảng hàng hóa và ngoại hối thuộc UBS Wealth Management, nhận xét sự nhìn nhận của các nhà đầu tư về những yếu tố rủi ro đã ổn định phần nào, qua đó đã hạn chế đà đi lên của giá vàng. Tuy nhiên, ông Schnider nhận định triển vọng thiếu chắc chắn và khả năng nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại đang hỗ trợ giá vàng.

Vàng có xu hướng lên giá trước khả năng lãi suất giảm, khi điều này làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng. Lãi suất thấp cũng gây sức ép lên đồng USD mà vàng được định giá theo. 

Tại thị trường trong nước, tính đến 10h20 ngày 19/1, tỷ giá vàng SJC tại sàn giao dịch DOJI được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào) trong khi giá bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng thu mua vàng SJC ở mức 36,61 triệu đồng/lượng trong khi bán ra ở mức 36,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn được giao dịch lần lượt tại ngưỡng mua vào và bán ra là 36,52 - 36,7 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng giảm đan xen, theo đó mức giá ghi nhận thấp nhất ở phiên đầu tuần: 3655- 3665 và cao nhất ở mức : 3668 – 3678 phiên cận cuối tuần. Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng khoảng 130 nghìn đồng. Trong tuần, thị trường thế giới gợn sóng đã dẫn dắt giá vàng trong nước điều chỉnh tăng giảm theo. Tuy nhiên, tốc độ dịch chuyển của thị trường trong nước chậm hơn, biên độ chênh giữa hai thị trường giao động trong khoảng 350- 570 nghìn đồng/ lượng.

Thời điểm cuối năm với những sự kiện quan trọng từ thị trường quốc tế, nhiều nhà đầu tư trong nước cũng kịp thời đón điểm rơi của giá vàng để tham gia thị trường, điều này khiến giá vàng trong nước có những bước tiến vững chắc đồng thời tạo tâm lý yên tâm cho nhà đầu tư.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo