Tin Mới

Giá vàng ngày 19/11: Thị trường hưởng lợi nhờ các biến động địa chính trị

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới dao động quanh ngưỡng 1221 USD/Oz.

Dự thảo về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May dù đã được thông qua hôm 14/11, nhưng nó đang phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ khi một loạt các thành viên trong Nội các của bà May từ chức và thị trường e ngại về khả năng một Brexit không thỏa thuận.

Các nhà đầu tư đã phản ứng tiêu cực trước thông tin một số thành viên chính phủ của Thủ tướng Theresa May từ chức, trong đó phải kể đến Bộ trưởng phụ trách đàm phán Brexit Dominic Raab.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho rằng các vấn đề xung quanh tiến trình Brexit đã khiến sự chú ý của nhà đầu tư chuyển sang các vấn đề địa chính trị, qua đó thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn và giúp giá vàng đi lên.

Đồng Bảng Anh được củng cố từ khi Thủ tướng Theresa May cho biết bà đã nhận được đủ sự hỗ trợ từ các thành viên cao cấp của Nội các cho dự thảo thỏa thuận về vấn đề Brexit.

Một yếu tố khác cũng tác động tới tâm lý nhà đầu tư là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina vào cuối tháng này..

Theo giới quan sát, nếu hai nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể đàm phán và đi đến một thỏa thuận thương mại hợp lý, giá vàng có thể được hỗ trợ theo hướng đi lên.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần tập đoàn DOJI đã chốt phiên giao dịch ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,55 - 3,65 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt giá vàng ở chiều mua vào là 36,52 triệu đồng/lượng, còn ở chiều bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC đã được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Xét về nhu cầu giao dịch, thị trường vàng trong nước đang tỏ ra không quá biến động. Phần lớn nhà đầu tư vẫn ở trạng thái nghe ngóng khi mà thị trường thế giới đang có những tín hiệu cho thấy sự biến động trong ngắn hạn trước tác động của các thông tin quan trọng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo