Tin Mới

Giá vàng ngày 19/12: Nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào vàng khi đồng USD suy yếu

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay được giao ở ngưỡng 1247 USD/Oz.

Giá vàng thế giới tăng do đà giảm của đồng USD giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người sử dụng đồng tiền khác, trong khi một số nhà đầu tư chốt vị thế khi chứng khoán toàn cầu rơi vào sắc đỏ trước thềm cuộc họp chính sách 2 ngày của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Đồng USD giảm trước thềm cuộc họp chính sách của Fed, dự kiến khép lại trong ngày thứ Tư (19/12). Nhà đầu tư sẽ tập trung chú ý vào lộ trình chính sách của Fed trong năm 2019.

Thị trường chứng khoán suy yếu và đà giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu đã dấy lên suy đoán Fed sẽ cần phải tạm ngưng chu kì thắt chặt chính sách hoặc nếu không sẽ gây tổn thương tới nền kinh tế Mỹ.

Chứng khoán Mỹ lao dốc vì nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu, một yếu tố đã đẩy thị trường cổ phiếu thế giới rơi xuống đáy 17 tháng trong tuần trước. Ngoài ra, thị trường cũng lo ngại về khả năng đóng cửa của chính phủ Mỹ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng lại có chiều hướng giảm khi chốt phiên giao dịch ngày 18/12, tập đoàn DOJI niêm yết giá mua và bán ra tại mức 36,28 - 26,38 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên giao dịch ở ngưỡng 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo