Tin Mới

Giá vàng ngày 19/2: Thị trường ổn định, chờ đợi đợt tăng ngắn hạn

(Ngày Nay) - Thị trường vẫn đang ở mức ổn định trong phiên sáng nay, đặc biệt với sự suy giảm của đồng USD khiến các nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào loại tài sản an toàn là vàng.

Vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm nhẹ xuống ở mức 1.324 USD/Oz, sau khi chạm mức cao nhất trong 10 tháng là 1.327 USD/ounce trong phiên trước đó.

Cổ phiếu châu Á  đang lơ lửng gần mức cao nhất trong 4 tháng qua vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi hy vọng rằng các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ đang đạt được tiến bộ tích cực và kỳ vọng về viễn cảnh các ngân hàng trung ương sẽ ban hành các chính sách kích thích.

Biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư và sẽ cung cấp thêm hướng dẫn về khả năng tăng lãi suất trong năm nay.

Bộ Thương mại Mỹ đã gửi một báo cáo vào hôm Chủ nhật tới Tổng thống Donald Trump để có thể giải phóng mức thuế quan mạnh mẽ đối với các mặt hàng ô tô nhập khẩu và phụ tùng ô tô, gây ra phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp này.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,84 triệu đồng/lượng còn ngưỡng bán ra là 36,94 triệu đồng/lượng. Giá vàng đã có chiều hướng giảm nhẹ so với phiên ngày hôm qua khi biên độ dao động thu hẹp xuống còn 10-20.000 đồng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng thu mua vàng SJC tại mức mua vào và bán ra lần lượt là 36,9 - 36,98 triệu đồng/lượng, hầu như không đổi so với đầu phiên hôm qua. Trong khi đó, giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch ở mốc 36,74 - 37,19 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng mở cửa phiên giao dịch tại mức 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Các nhà phân tích đang dự đoán khả năng giá vàng xu hướng tăng trong ngắn hạn. Dù vậy họ khuyên người dân và nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng hơn trong giao dịch. Còn nếu người dân có tiền dư thừa mua vàng tích lũy hoặc mua trang sức sử dụng, làm quà tặng thì nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo