Tin Mới

Giá vàng ngày 19/3: Thị trường thế giới tăng mạnh khi đồng USD suy yếu

(Ngày Nay) - Giá vàng đã tăng phiên thứ ba liên tiếp vào sáng nay khi đồng USD suy yếu do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ duy trì tình hình ôn hòa tại cuộc họp chính sách tiền tệ trong tuần này. Cụ thể vàng giao ngay tăng mạnh ở mức 1.307 USD/ounce.

Đồng USD, đã giảm nhẹ so với các loại tiền tệ chính, giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Các nhà đầu tư hiện đang mong đợi sẽ không có lãi suất của đồng USD sẽ không tăng trong năm nay và thậm chí đang có thông tin về việc giảm lãi suất vào năm 2020. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ đưa ra thông cáo tại một cuộc họp báo vào thứ Tư tuần này.

Xuất khẩu Nhật Bản sụt giảm vào tháng 2 do dấu hiệu gia tăng của nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại, cho thấy ngân hàng trung ương nước này có thể buộc phải cung cấp nhiều gói kích thích hơn để giảm bớt tác động của việc làm chậm nhu cầu bên ngoài và ma sát thương mại.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ giữ quan điểm về nền kinh tế "hồi phục với tốc độ vừa phải", trong báo cáo hàng tháng cho tháng 3, nhật báo kinh doanh Nikkei đưa tin hôm thứ Ba.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sáng nay được Tập đoàn DOJI mở cửa phiên giao dịch ở ngưỡng mua vào là 36,58 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,68 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC Hà Nội tại mốc: 36,54 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long sáng nay được "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại mốc 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,06 triệu đồng/lượng (bán ra), trong khi đó vàng SJC được thu mua tại ngưỡng 36,58 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng duy trì ở mức ổn định. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo