Tin Mới

Giá vàng ngày 19/7: Tiếp tục giảm

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng thế giới đầu giờ sáng nay tiếp tục tụt giảm xuống còn 1225 USD/oz.

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết hôm thứ Ba rằng Fed nên nới lỏng chỉnh sách tiền tệ và tăng lãi suất để tránh lạm phát khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã được cải thiện trong những tháng gần đây. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Kansas Esther George cho biết trong các bình luận chuẩn bị cho một hội thảo nông nghiệp rằng:

Tại thời điểm việc làm ổn định, giá cả ổn định, chính sách phải là kênh ảnh hưởng trung lập đối với hoạt động kinh tế. Chính sách tăng dần lãi suất sẽ là cần thiết để tạo lập trường trung lập cho các can thiệp chính sách, mặc dù có sự thiếu chắc chắn đáng kể về thời gian và tốc độ.

Nhận xét của ông được đưa ra sau khi số liệu chính thức cho thấy sản xuất công nghiệp của quốc gia này tăng trong tháng 6, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ trong sản xuất và tăng thêm sản lượng khai thác, dấu hiệu mới nhất về tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong quý II.

Chỉ số USD, theo dõi đồng USD so với một giỏ các loại tiền tệ, tăng 0,13% lên 95,05 điểm vào thứ Tư. USD mạnh lên luôn có xu hướng làm giảm giá vàng.

Hiện nhu cầu tiêu thụ vàng của Trung Quốc đã yếu do ảnh hưởng của cuộc  chiến tranh thương mại đang diễn ra với Hoa Kỳ đồng thời làm suy yếu đồng NDT. Nhiều chuyên gia nhận định, nếu Trung Quốc chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ hàng hóa toàn cầu và điều đó sẽ kéo vàng xuống.

Hiện SPDR Gold Trust, quỹ tín thác lớn nhất thế giới, giảm 0,15% xuống còn 794,01 tấn vào thứ Hai.

Thị trường trong nước ngày 18/7 đã có phiên giảm mạnh khoảng 60.000 đồng/lượng so với đầu phiên, cụ thể giá mua vào tại DOJI được niêm yết lúc cuối phiên tại ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,76 triệu đồng/lượng.

Giá mua vào tại Công ty VBĐQ Sài Gòn lúc cuối phiên được chốt ở mức 36,59 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,77 triệu đồng/lượng.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo