Tin Mới

Giá vàng ngày 19/7: Vàng trong nước quay trở lại mốc 40 triệu đồng/lượng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng quốc tế đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 6 năm vào thứ Sáu tuần này, được hỗ trợ bởi những căng thẳng mới ở Trung Đông và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, thị trường trong nước cũng theo đó hưởng lợi từ xu hướng tăng của thế giới.

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã có lúc chạm mức 1.452,60 USD / ounce trong phiên giao dịch sáng nay, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013, trước khi giảm xuống 0,2% ở mức 1.442,71 USD.

Chỉ số đồng USD không thay đổi quá nhiều so với các loại tiền tệ chính vào thứ Sáu sau khi giảm xuống mức thấp gần 2 tuần trong phiên trước đó sau khi các thông tin từ quan chức Fed cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giảm lãi suất vào cuối tháng.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị Trung Đông bắt đầu leo thang khi một tàu chiến của Mỹ đã bắn rơi máy bay không người lái của Iran tại eo biểu Hormuz.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã lên kế hoạch cho một cuộc gọi điện đàm vào thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết trong một cuộc phỏng vấn bên lề cuộc họp G7 ở Chantilly, Pháp, có khả năng mở ra cơ hội cho các cuộc đàm phán trực tiếp giữa hai nước.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp đà tăng mạnh của thị trường quốc tế khi nhảy vọt lên ngưỡng 40 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã leo lên ngưỡng 39,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 10h30 sáng nay, "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu lần lượt niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 39,78 - 40,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng tăng vọt và giữ ở mức giá cao, sàn giao dịch của Công ty Bảo Tín Minh Châu sáng nay ghi nhận lượng khách mua vào tăng lên so với lượng bán ra (65% khách mua vào và 35% khách bán ra).

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao và tăng nhanh. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán và tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo