Giá vàng ngày 19/8: Lập đỉnh cao rồi tụt sâu, vàng mất giá

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Thị trường vàng đã có những diễn biến bất ổn ngay sau khi lên đỉnh cao nhất nhiều tuần qua, giá kim loại quý này đã tụt dốc

Giá vàng thế giới vào 6h sáng nay chỉ còn 1284 USD/Oz,  tương đương 35,6 triệu đồng.lượng. Đáng chú ý, trong phiên ngày hôm qua, đã có lúc giá vàng được đẩy lên đỉnh đạt ngưỡng 1297 USD/Oz, tuy nhiên ngay sau đó các nhà đầu tư đã bán tháo khiến mức giá này không duy trì được lâu và nhanh chóng tụt xuống.

Hiện ở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự bất đồng quan điểm về lộ trình nâng lãi suất với một bên lên tiếng cảnh báo về tình trạng lạm phát thấp, trong khi bên còn lại tỏ ra lo lắng về cái giá phải trả cho việc trì hoãn lộ trình nâng lãi suất.

Sự bất đồng quan điểm về lộ trình nâng lãi suất diễn ra vào thời điểm quan trọng của nền kinh tế Mỹ. Các quan chức Fed cho rằng nền kinh tế đã đủ mạnh để hứng chịu việc nâng lãi suất từ từ và tháo gỡ số dư trên bảng cân đối kế toán một cách chậm rãi. Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế lo lắng Fed đã chờ đợi quá lâu và có nguy cơ gây ra một đợt suy thoái cho nền kinh tế Mỹ.

Trong bản đánh giá về nền kinh tế, phần lớn thành viên của FOMC đều đưa ra các nhận định tích cực, đặc biệt là về thị trường lao động và chi tiêu hộ gia đình. Tuy nhiên, biên bản họp tháng 7 cũng phản ánh lo ngại về doanh số bán lẻ yếu kém trong tháng 6 và sự tăng trưởng ảm đạm của tiền lương.

Về giá vàng trong nước, chốt phiên ngày hôm qua, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết ở ngưỡng 3639-3647, tăng khoảng 90 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên hôm qua. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC ở mức 3632-3652.

Giá vàng thế giới tăng trở lại chấm dứt hai phiên giảm giá trước đó trong bối cảnh đồng USD yếu đi. Diễn biến này của giá vàng thế giới đã góp phần hậu thuẫn giúp cho  giá vàng trong nước quay về mức cao nhất kể từ phiên đầu tuần.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu