Tin Mới

Giá vàng ngày 19/8: Vàng sụt giảm trong phiên đầu tuần

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng đã giảm vào thứ Hai khi đồng USD và thị trường chứng khoán phục hồi, các nhà đầu tư hy vọng gói kích thích từ các ngân hàng trung ương lớn sẽ làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới hiện đang "lở lửng" ở mốc 1509 USD/Oz.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD hiện đang ở gần mức cao nhất trong hai tuần qua. Cổ phiếu của Phố Wall đã hồi phục vào thứ Sáu sau khi một báo cáo tuyên bố rằng chính phủ Đức sẽ sẵn sàng nhận nợ mới và đưa ra các giải pháp kích cầu để chống lại suy thoái kinh tế.

Vào thứ Bảy, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã công bố cải cách lãi suất quan trọng để giúp giảm chi phí vay cho các công ty và hỗ trợ cho nền kinh tế đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm.

Tuần trước, giá vàng lên cao đã khiến người tiêu dùng châu Á đem bán ồ ạt để chốt lời.

Tại thị trương trong nước, giá vàng miếng SJC vào sáng nay cũng chịu ảnh hưởng của thế giới và giảm nhẹ từ 50.000-80.000 đồng/lượng và đánh mất mốc 42 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến 9h45 sáng nay, giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra lần lượt được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 41,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 41,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giảm giá mua vào xuống còn 41,45 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 41,85 triệu đồng/lượng.

"Nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu trong sáng nay tiến hành thu mua vàng SJC theo mức 41,46 triệu đồng/lượng, trong khi mức bán ra là 41,83 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo