Tin Mới

Giá vàng ngày 20/11: Bất ổn tại chính trường Anh khiến nhà đầu tư tìm tới vàng

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng giao ngay tại thị trường quốc tế đầu ngày đã giảm nhẹ xuống còn 1220 USD/Oz.

Trong tuần dự thảo về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May dù đã được thông qua hôm 14/11, nhưng nó đang phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ khi một loạt các thành viên trong Nội các của bà May từ chức và thị trường e ngại về khả năng một Brexit không thỏa thuận. 

Các nhà đầu tư đã phản ứng tiêu cực trước thông tin một số thành viên chính phủ của Thủ tướng Theresa May từ chức, trong đó phải kể đến Bộ trưởng phụ trách đàm phán Brexit Dominic Raab. 

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ cho rằng các vấn đề xung quanh tiến trình Brexit đã khiến sự chú ý của nhà đầu tư chuyển sang các vấn đề địa chính trị, qua đó thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn và giúp giá vàng đi lên. 

Nhận định về thị trường tuần này giữa Wall Street và Main Street khá đồng quan điểm. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 60% tăng, 20% giảm, 20% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 60% tăng, 26% giảm, 14 % quan điểm trung lập.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vào cuối ngày được tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,51 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với mức giá đầu phiên.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt giá vàng ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,49 - 36,53 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng vào cuối ngày ở ngưỡng 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước phiên hiện vẫn duy trì ở mức thấp. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo