Tin Mới

Giá vàng ngày 20/12: Hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD và thị trường chứng khoán

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, thị trường quốc tế đã niêm yết giá giao dịch tại mức 1248 USD/Oz.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang thuộc Fed được dự đoán là sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày bắt đầu từ ngày 18/12, song sự chú ý sẽ tập trung vào triển vọng lãi suất trong năm 2019. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư đồn đoán Fed sẽ hoãn tăng lãi suất tại cuộc họp này và không thể tăng nhanh các mức lãi suất.

Trong khi đó, đồng USD suy yếu tại thị trường châu Á, trong bối cảnh các thị trường suy đoán rằng những lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế sẽ khiến Fed trì hoãn kế hoạch thắt chặt tiền tệ trong cuộc họp tuần này. Lãi suất thấp sẽ gây bất lợi cho đồng USD, song lại khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá vàng là sự đi xuống của thị trường cổ phiếu châu Á, còn Phố Wall thì chứng kiến các mức thấp nhất trong hơn một năm qua vào đêm trước. Theo chuyên gia phân tích hàng hóa Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay sẽ giao dịch trong khoảng 1.253 USD/ounce -1.258 USD/ounce trong thời gian tới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC ở chiều mua vào và bán ra vào cuối phiên giao dịch ngày 19/12 được tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 36,29 - 36,39 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng vào cuối ngày tại mức mua vào là 36,23 triệu đồng/lượng, còn giá ở mức bán ra là 36,41 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại sàn giao dịch của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu được niêm yết vào cuối ngày lần lượt tại mức 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,29 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường trong nước đang có chiều hướng giảm, tuy vậy mức giảm tuy không đáng kể nhưng khiến thị trường cân bằng hơn nên đây vẫn là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng để tích trữ, đợi giá cao bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo