Tin Mới

Giá vàng ngày 20/2: Vàng tăng phi mã, đạt mốc cao nhất trong 10 tháng

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới hiện đang giữ ở mức cao nhất trong 10 tháng qua, được hỗ trợ bởi những lo ngại về suy thoái toàn cầu và đồng USD suy yếu.

Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã nhảy vọt lên mốc 1245 USD/Oz, mức cao nhất trong vòng 10 tháng qua, vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư vẫn chưa thấy sự tiến triển đáng kể về tình hình địa chính trị thế giới cũng như các dự báo tăng trưởng kinh tế suy giảm.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp và  cho biết sẵn sàng đẩy lùi thời hạn 1/3 để hoàn tất các cuộc đàm phán.

Trong khi đó, ông Trump cũng cho biết mình muốn Triều Tiên kết thúc chương trình hạt nhân, nhưng không có lịch trình thời gian cấp bách nào cho việc này, nhà lãnh đạo cũng đã cử đặc phái viên của mình đi hoàn tất công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tuần tới.

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ gặp quan chức hàng đầu của EU Jean-Claude Juncker tại Brussels vào thứ Tư, nhấn mạnh vào nỗ lực tìm cách có được thỏa thuận Brexit thông qua Quốc hội Anh.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết tỷ lệ nắm giữ vàng đã giảm 0,07% xuống 792,45 tấn vào thứ Ba so với 793.03 tấn vào thứ Sáu tuần trước.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sáng nay đã hưởng ứng theo đà tăng của thế giới và được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng mua vào là 37,1 triệu đồng/lượng, trong khi giá ở ngưỡng bán ra là 37,22 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã thu mua vàng SJC tại mức mua vào - bán ra lần lượt là 37,04-37,24 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hiện đã ổn định quanh mốc 37 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo