Tin Mới

Giá vàng ngày 20/3: Thị trường trong nước đi ngang

(Ngày Nay) - Phiên giao dịch sáng nay đã chứng kiến sự suy giảm nhẹ từ giá vàng thế giới sau khi đồng USD đang dần tăng trở lại, trong lúc đó thị trường trong nước vẫn khá yên ắng, kích thích các nhà đầu tư tiếp tục mua vào và tích trữ đợi bán chốt lời.

Vàng giao ngay đã giảm khoảng 0,2% ở mức 1.304,27 USD/ounce, trong khi đó đồng USD đã tăng 0,1% so với các đồng tiền tệ khác, sau khi trượt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/3 trong phiên trước đó.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi kết quả của cuộc họp chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tháng 3 trước khi đưa ra quyết định. Giới giao dịch mong đợi sẽ không có thêm đợt tăng lãi suất nào từ Mỹ trong năm nay và thậm chí là cắt giảm lãi suất vào năm 2020.

Thủ tướng Theresa May sẽ yêu cầu Liên minh châu Âu trì hoãn Brexit ít nhất 3  tháng sau khi kế hoạch tổ chức bỏ phiếu lần thứ ba về thỏa thuận "ly hôn" đầy rủi ro của bà bị đẩy vào tình trạng hỗn loạn bởi sự can thiệp bất ngờ từ người phát ngôn của Quốc hội.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin có kế hoạch tới Trung Quốc vào tuần tới cho một vòng đàm phán thương mại khác với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, một quan chức chính quyền của Trump cho biết hôm thứ Ba.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI vào sáng nay đã được thu mua ở ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,51 – 36,68 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa phiên giao dịch tại mốc 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch ở mức: 36,54 - 36,99 triệu đồng/lượng.

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước phiên sáng nay có động thái đi ngang, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vào tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Một số doanh nghiệp đã co hẹp khoảng cách mua vào và bán ra thêm khoảng 20.000 đồng để kích thích giao dịch. Khoảng cách giá mua vào - bán ra tại các doanh nghiệp hiện được duy trì 80.000-450.000 đồng tùy thương hiệu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo