Tin Mới

Giá vàng ngày 20/7: Đà giảm chưa dừng, gần chạm mức đáy

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới đầu giờ sáng nay chỉ còn ở mức 1217 USD/oz.

Ngày 19/4 Bộ thương mại Mỹ cho biết hoạt động xây dựng có sự sụt giảm đáng kể. Bao cáo cho biết giấy phép xây dựng một chỉ báo quan trọng về hoạt động xây dựng trong tương lai giảm 2.2% trong tháng 6 xuống còn 1.273 triệu so với mức 1.312 triệu trong tháng 5, trong khi các nhà dự báo con số 1.32 triệu trong tháng 6. Các dữ liệu kinh tế gây thất vọng hiện nay không có tác động nhiều đến giá vàng trong thời điểm này. Thay vào đó các nhà đầu tư tập trung sự quan tâm của mình vào sự tăng giá của đồng Dollar Mỹ.

Theo đó, đồng USD, chứng khoán ghi nhận kịch bản hết sức lạc quan; trong khi đó, tài sản không mang lại lợi tức như vàng trượt giảm sâu về mức đáy năm. Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 

Giá vàng miếng trong nước đã giảm khá sâu, khi giá mua vào và bán ra tại DOJI vào cuối phiên đã giảm 50.000 đồng/lượng, cụ thể giá mua vào là 36,9 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,69 triệu đồng/lượng,

Còn tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua vào lúc chốt phiên ngày 19/7 là 36,53 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,71 triệu đồng/lượng. 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo