Tin Mới

Giá vàng ngày 20/8: Thị trường trong nước biến động hấp dẫn nhà đầu tư

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới đầu giờ sáng nay hiện tăng ở mức 1184 USD/oz.

Theo Shin Kadota, phân tích chiến lược cấp cao tại Barclays nói: "Tâm lý ‘thích rủi ro’, có được do thông tin về cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc, đã tác động lên USD, trong khi thúc giục một số người mua Euro, đồng tiền đã bị giảm hồi đầu tuần do lo ngại liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ".

Ông cho rằng tuần tới, mọi sự chú ý sẽ chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang cuộc đàm phán Trung – Mỹ với phái đoàn Trung Quốc sẽ đến Washington và 16 tỷ USD thuế áp lên hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực.

Chuyên gia Peter Fung cho biết: “Một vài lực bán cắt lỗ đã đẩy giá vàng xuống dưới 1,200 USD. Bên cạnh đó áp lực vì đồng USD đang mạnh và lãi suất đang có chiều hướng tăng là tác nhân đẩy thị trường vàng giảm.

Giá vàng trong nước vào phiên cuối tuần vừa qua đã có dấu hiệu giảm nhẹ, khi tại sàn giao dịch DOJI, giá mua vào chỉ còn ở mức 36,64 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã chốt phiên ở chiều mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 36,73 triệu đồng/lượng.

Nhiều chyên gia nhận định thời điểm biến động giá hiện tại là cơ hội cho những nhà đầu tư biết nắm bắt đúng thời điểm tham gia thị trường.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo